Tại sao mình chọn Đà Nẵng

Tháng 06/2020, mình bắt đầu di chuyển vào Đà Nẵng và tính toán việc sẽ ở lại đây lâu dài. Lý do?

1, Ngành IT phát triển. Ở VN, ngành IT chỉ phát triển sau mỗi HN và SG. Các thành phố lớn khác như Cần Thơ, Hải Phòng, Nha Trang, v.v. thì còn thua xa.

2, ĐN là thành phố lớn, cỡ thứ 3 hay 4 của cả nước, và khá phát triển với mặt bằng chung của VN. Tuy nhiên, thành phố này lại không đông như SG và HN. Mình thấy mình không thể phù hợp với việc SG và HN quá đông đúc, và khói bụi suốt ngày.

3, Giao thông thuận tiện, cả trong nước và quốc tế. Sân bay Đà Nẵng là sân bay lớn thứ ba ở VN, và có rất nhiều chuyến bay đi quốc tế. Việc này giúp mình di chuyển hay công tác cả trong nước hay nước ngoài thuận lợi. Haha, nếu mình vẫn làm công ty hiện tại thì xác định là đi công tác kha khá nhiều.

4, Môi trường có sông núi biển. Nhìn chung mình thích biển, nên ĐN lại càng phù hợp về khía cạnh sở thích của mình. Tuy nhiên, nếu mà loại bỏ các yếu tố khác ở trên, thành phố mình thích nhất ở VN là Nha Trang.

5, Networking. Sau ba năm ở HD, mình cảm thấy khá trì trệ và các mối quan hệ về công việc giảm dần, không còn thân thiết nữa. Mình muốn cải thiện việc này nên cần chọn một thành phố lớn như ĐN.

Một lý do kém quan trọng hơn là tuổi mình cần đi xa để thành công hơn. Nhưng thực ra cái này là thứ yếu, bản thân mình vẫn không nghĩ là mình sẽ sống ở HD cả đời, dù sẽ quay về thường xuyên.

Sáng sớm bên bãi biển ở trung tâm Đà Nẵng
Sáng sớm bên bãi biển ở trung tâm Đà Nẵng