Liên hệ

Xin chào bạn! Mình rất vui lòng và đánh giá cao với những phản hồi, ý kiến đóng góp của bạn. Nếu bạn có nhu cầu liên lạc với mình, xin vui lòng comment ở trang này, mình sẽ liên lạc lại với bạn qua email hoặc điện thoại (thông tin mà bạn đã điền ở phần comment) trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

61 trả lời trong “Liên hệ”

Em chào anh Đạt,

Em là Tân, hiện em đang thử tự xây dựng một web wordpress về kinh doanh khách sạn và em muốn sử dụng plugin WPML để xây dựng web này thành đa ngôn ngữ. Tuy nhiên trước khi sử dụng plugin này em có một số thắc mắc mong được anh giải đáp ạ.

1. Plugin WPML có tự động dịch website thành các ngôn ngữ khác không hay mình phải tự đưa bản dịch vào thông qua plugin này ?
2. Version Multilingual Blog và Multilingual CMS có gì khác nhau?

Em cảm ơn anh nhiều và mong sớm nhận được phản hồi từ anh

Em Tân !

Hi Tân,

Với các câu hỏi này để đảm bảo tính chính xác và cập nhật nhất thì em có thể liên hệ ở trang này https://wpml.org/purchase/pre-sales-questions/

Anh sẽ trả lời ngắn gọn như sau:

> 1. Plugin WPML có tự động dịch website thành các ngôn ngữ khác không hay mình phải tự đưa bản dịch vào thông qua plugin này ?

WPML không tự dịch. Thay vì vậy em cần phải tự đưa bản dịch vào, hoặc gửi sang một bên khác dịch, hoặc là “duplicate” qua các ngôn ngữ.

Tham khảo:
https://wpml.org/documentation/translating-your-contents/
https://wpml.org/documentation/translating-your-contents/displaying-untranslated-content-using-content-duplication/

> 2. Version Multilingual Blog và Multilingual CMS có gì khác nhau?
Sự khác thì được miêu tả ở đây https://wpml.org/purchase/

Về cơ bản thì như thế này:
– Blog: nếu muốn dùng những tính năng cơ bản.
– CMS: nếu dùng cho các site đòi hỏi dịch hết các element của site và đặc biệt là sử dụng WooCommerce.

Cheers, A. Đạt.

P/s: Hiện tại anh không còn là nhân viên của WPML nữa nhé 😉

Xin chào anh ạ

Em có tìm hiểu và sử dụng plugin Woo Viet của anh.
Rất cám ơn anh vì đã xây dựng và chia sẻ plugin này cho cộng đồng người việt sử dụng.
Đây là sản phẩm tuyệt vời.

Em có một thắc mắc muốn hỏi anh trong việc sử dụng plugin này.
Theo như bản cập nhật 1.2 của anh thì đã có tích hợp các quận, huyện của các tỉnh thành trong đó.
Nhưng khi sử dụng em lại không tìm thấy các quận huyện.
Không biết là có sử dụng được chưa ạ?

Cám ơn anh!

Em chào anh. Em hiện đang học lớp 11 do mải chơi nên trình độ tiếng anh hiện tại của em hơi kém. Cụ thể là: Ngữ pháp em biết những không vận dụng được, nó chỉ là biết trên lý thuyết. Từ vựng của em kém nên không có từ để nói, dẫn đến đọc chậm, viết càng kém không diễn đạt được ý của mình. Nghe thì em bập bẹ chữ được chữ không. Em đang quyết tâm học lại từ đầu, ngồi tìm kiếm trên mạng kinh nghiệm học thì em đọc được 2 bài chia sẻ của anh.
Em học lại về ngữ pháp, củng cố về từ vựng, phát âm. Nhưng em có một vài câu hỏi, anh cho em hỏi một chút, khi anh học lại từ đầu như thế anh học kết hợp cả ngữ pháp, từ vựng, phát âm hay anh học riêng lẻ về từ cái một? Thời gian anh phân bổ học 3 cái đó như thế nào ạ? e đang bị mất định hướng khi không biết phân bổ thời gian học như thế nào cho phù hợp.
Cái nữa, em đang bị trong trường hợp học nhưng không vận dụng được nó chỉ trên hình thức là lý thuyết, e vẫn chưa tìm được phương pháp giải quyết được vấn đề này, anh chia sẻ giúp em với.
Điều nữa, theo anh thì với trình độ hiện tại như thế này, e có nên học theo 1 giáo trình nào đó hay không ạ?

P/s: Ngoài những gì anh viết trong 2 bài chia sẻ, với trình độ của em hiện tại như vậy, e rất mong anh có thể đưa ra thêm lời khuyên hay hướng học như thế nào để đạt hiệu quả.
Mong nhận lại được hồi âm từ anh. Em cảm ơn.

Hi em Tuấn Anh,

Cảm ơn em đã đọc bài viết của anh 🙂

Về phân bổ thời gian, em có thể xem ở đây: https://tiendathoang.com/blog/2014/02/cach-hoc-tieng-anh-phan-2/comment-page-1/#comment-166

Về giáo trình thì anh không biết recommend thế nào. Tất cả những gì anh thấy OK nhất với bản thân anh thì anh đã viết ra rồi, nên cũng không có lời khuyên nào hơn. Có chăng, anh nghĩ em dành thời gian đọc các bình luận ở cả hai bài viết của anh, sẽ có nhiều thông tin hữu ích.

Vấn đề lý thuyết và thực hành, để giải quyết thì đơn giản là em thực hành nhiều lên như đọc sách, nghe, tập viết, xem tivi và phim, theo dõi các kênh tin tức tiếng Anh… Em chọn những thứ ngắn gọn và đơn giản trước, rồi dần dần tăng độ khó lên.

Có vấn đề gì chưa rõ, em có thể viết ra nhé.

A. Đạt

P/s: sắp tới anh có thể dành thời gian viết mấy bài liên quan tiếng Anh như quan điểm học, các tài liệu khác mà anh thấy, v.v. Anh đã có outline nhưng chưa có thời gian để viết ra.

Em có thể ghé lại sau hoặc đăng ký nhận bài mới của anh nhé.

em chào anh. em mới bắt đầu học tiếng anh, có vài vấn đề em muốn hỏi anh chút ạ
thứ nhất là cách nói tiếng anh, em thấy có một số quy tắc nối âm và nuốt âm
ví dụ ” a round trip ticket” thì /d/ và /t/ đều đứng giữa hai phụ âm thì m bỏ âm nào? và trước “t” là “p” thì lại phải phát âm rõ t nghĩa là chuyển t thành âm hữu thanh hay sao ạ?
” one way ticket” t đứng giữa hai nguyên âm /i/ thì có chuyển thành /d/ không?
em ko có đk đi học ở trung tâm nào nên chủ yếu là tự học nên đọc những quy tắc xong thấy có sự chồng chéo và không biết ưu tiên cái nào truoc, mong anh giup ạ
em cam ơn anh

Hi em,

Anh nói thật là anh không trả lời được câu này em ạ.

Giờ em đừng quá lo lắng về việc giữ âm nào, bỏ âm nào… Cái này thì theo anh nghĩ chẳng có quy tắc chung nào đâu, em nghe nhiều thì sẽ thành quen thôi. Khi em nói thì em nên nói đủ hết ra, trừ một số trường hợp đặc biệt thôi. Ví dụ “hour” (không đọc âm “h”), hay “knife” (không đọc âm “k”).

Còn về cơ bản là không có bỏ âm nào cả nhé, trong tiếng Anh tất cả các âm đều phải được phát ra, đặc biệt các âm /t/, /d/, /p/… Nếu mình không phát âm những âm này ở cuối thì người Anh họ nghe không hiểu đâu.

Về tài liệu thì em có thể đọc ở đây nhé: https://tiendathoang.com/blog/2014/02/cach-hoc-tieng-anh-phan-1/

dạo 1 vòng blog và thấy anh chụp ảnh cũng đẹp phết, cho em hỏi anh chụp bằng máy gì vậy ạ?
hiện tại tiếng anh của em cũng khá dần nhờ bài của anh, giờ em muốn tự thưởng cho bản thân 1 cuốn từ điển oxford ^^.
Anh nghĩ nên mua hay dùng trên smartphone thì tốt hơn? em hiện tại chỉ dùng cục gạch, cổ hủ quá nên chưa chịu lên đời :)) Mong anh cho lời khuyên ^^

Hi Thành,

Anh dùng nhiều loại máy em nhé: Canon 600D, và điện thoại như Samsung S2, Lumia 520 và Asus Zen2.

Anh cực kỳ vui vì mấy bài viết của anh đã giúp cho em phần nào định hướng việc học 🙂 . Về chọn từ điển, cái này tùy em thôi, anh thấy đều ok cả.
Tuy nhiên trên điện thoại thì không có từ điển chất lượng free. Thường là phải mua, chi phí cũng không rẻ lắm.

Anh dùng từ điển Laban trên Android, nó có Anh – Việt và Anh – Anh, anh thấy tạm ổn.
Anh vẫn prefer Cambridge, Oxford hoặc Longman hơn.

Cảm ơn anh vì reply nhanh như vậy 😀

Em hiện tại cũng đang học tiếng nhật ở đại học nữa, sau suy nghĩ kĩ lại thì em nghĩ cũng nên phụ thuộc vào laptop hoặc đt để gọn gàng hơn, em có tủ sách nên cũng bị vướng víu khi chuyển phòng lắm ^^… Em cũng có điều kiện để mua 1 phần mềm nào đó, nó cũng tương đương cuốn oxford nên cũng dễ chọn anh ạ.

Em cũng đang nhắm đến dòng Lumia, nghe nói rằng nó pin khá là lâu, chụp ảnh cũng ổn. Anh thấy hiện tại có đáng mua 1 con không?

Dear Anh Hoàng
Hiện tại, e là sinh viên năm 3 nhưng tiếng anh thì vô cùng gà mờ nếu nhưng ko muốn nói là dốt -_-. E cũng đã từng thử nhiều phương pháp, học theo nhiều giáo trình nhưng vẫn không thấy khá khẩm hơn là mấy.
Thấy mọi người bảo nên học theo trình từ nghe – nói – đọc – viết, e cũng thử nhưng cũng k thấy tiền bộ. Mỗi ngày e cũng dành 2-3 tiếng để cày tiếng anh nhưng vẫn thấy dốt như thường 🙁
Tự biết bản thân mình mất gốc tiếng anh, (có thể do e là dân khối A nên việc học tiếng anh ko được chú trọng) nay muốn vượt qua sự sợ hãi mỗi khi phải đối mặt với nó. Nhưng em vẫn đang mơ hồ chưa rõ mình phải làm sao.
Với kinh nghiệm của bản thân, anh có thể tư vấn giúp em về phương pháp học, giáo trình,…
Mong sớm nhận lại được hồi âm từ anh.
Tks Anh!

Dear anh Hoàng!
Hiện tại em đang làm Kế toán nhưng trình độ tiếng anh của em rất gà mờ. Nếu em muốn phát triển cao hơn chỉ có cách học tiếng anh.
Anh biết không? Em đã đi học Tiếng Anh lặng xì nhặng hết cả lên nhưng vẫn chưa đâu vào đâu cả. Nhảy từ phương pháp này sang pp kia mà ko ở lại được lâu xíu nào.
Liệu anh có thể giúp em lên một lộ trình học tiếng anh từ 6 – 8 tháng được không anh.
Em có thời gian từ 4-6h mỗi ngày để học Tiếng Anh.
Rất mong nhận được phản hồi từ anh,
Thân ái,
Tiểu Thiên

Hi em Tiểu Thiên,

Kinh nghiệm của anh thì anh cũng đã viết hết ở đây rồi: https://tiendathoang.com/blog/2014/02/cach-hoc-tieng-anh-phan-1/

Nói chung là không có một lộ trình hay phương pháp nào thật rõ ràng cả (hoặc có thể là có nhưng anh không chắc lắm). Em nên tìm ra phương pháp cho riêng mình 🙂

Em có thể tham khảo thêm ở đây: https://tiendathoang.com/blog/2014/02/cach-hoc-tieng-anh-phan-2/comment-page-1/#comment-166

em chào anh ạ . em mới bắt đầu học tiếng anh, vốn ngữ pháp, từ vững. và phát âm của em còn rất kém. hiện tại em đang cần mua vài quyển từ điển anh-việt. anh có thể giới thiệu cho em một số quyển từ điển anh- việt hay được ko ạ.

Hi Thảo,

Thực ra là anh không rõ về chất lượng từ điển Anh – Việt bằng giấy. Kinh nghiệm của Anh thì chỉ có từ điển Anh – Việt trong đĩa English Study là tốt (về hầu hết các khía cạnh như: giải thích nghĩa, phiên âm, phát âm, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa…).

Chào bạn,
Mình rất cảm ơn những chia sẻ của bạn, mình thấy rất hữu ích với những người đi làm bắt đầu học lại tiếng anh như mình. Nhân tiện cho mình hỏi bộ Flash card bạn thấy hay tên gì vậy ạ? Cảm ơn bạn nhiều.
Chúc bạn thành công trong công việc nhé 🙂

À cho mình hỏi 1 câu nữa nhé, hnay mình qua hiệu sách mua cuốn Gramma In Use bạn giới thiệu, thì thấy bản third k kèm đĩa giá 150k, bản fourth có kèm đĩa, giấy in có màu giá 550k. Mình nên mua loại nào? Vì thấy 2 quyển nội dung, số lượng bài có vẻ giống nhau thì k hiểu bản fourth lòi thêm cái đĩa để làm gì hihi. Cảm ơn bạn nhiều

Hi Phuong Anh,

Bộ Flashcard đó là mình lấy từ trang USGuide.org.vn . Bạn search trên đó xem sao, mình hiện tại không lưu nữa 🙂

Về cuốn sách Grammar in Use thì mình cũng không rõ CD để làm gì. Bạn chọn cuốn rẻ hơn cũng được, chủ yếu để mình tham khảo mà.

Ngày mới vui vẻ!
Đạt

Cảm ơn Đạt nhé, à mà hình như bản fourth có 145 bài, trong khi bản third có 130 bài á. Thế chắc mình mua bản fourth vì là cũng sách nhập nưa, quyển kia lại in ở VN hihi

Thực ra sách nào cũng được 😀 , quan trọng là nội dung.
Chúc Phương Anh học tốt nhé, nếu có gì thắc mắc thì có thể hỏi mình tại đây, mình sẽ cố gắng trả lời 🙂

Chào anh Đạt.
Em đang làm bài tập cho môn Internet Marketing. Bài tập yêu cầu em phải tạo 1 blog về chủ đề em yêu thích. Do trong thời gian ngắn em không tự viết được hết nội dung bài blog nên em mạn phép được trích lại bài viết của anh về kinh nghiệm học tiếng Anh. Em bảo đảm ghi nguồn đàng hoàng anh nhé!
Dù hết môn học em sẽ xóa blog nhưng có thể trang web vẫn còn lưu lại trong cache của Google nên em muốn để lại cho anh 1 lời nhắn để anh biết. Cảm ơn anh nhiều vì những bài viết rất bổ ích ạ!

Chào em Jei,

Cảm ơn em đã thông báo cho anh biết 🙂
Vì đây là tạm thời nên em có thể sử dụng nhé. Nếu có thể, khi nào em xóa thì báo cho anh biết nhé.

Anh Đạt.

Anh Đạt ơi cho em hỏi cuốn Oxford Learner’s Pocket Dictionary có dịch sang tiếng việt ko vậy và cuốn ngữ pháp anh nói có phải là cuốn English Grammar in use 130 bài ngữ pháp tiếng anh của Ramond Murphy ko ạ ?

Hi Thành,

Cuốn “Oxford Learner’s Pocket Dictionary” là từ điển Anh – Anh, không có dịch em nhé.

Còn “English Grammar in use” thì đúng rồi. Sách đó ở hiệu sách rất nhiều. Tuy nhiên nếu có thể, như anh viết đó, em nên đọc sách đó trong tiếng Anh.

Mình đang cần cái language pack cho tiếng Việt. Cái link download “language pack (4.2.1)” trong trang WordPress.org bị hư. Chỉ có cái link download WordPress in Vietnamese là download được thôi . Mình thấy trong trang WordPress.org bạn là translator editor nên qua đây hỏi. Bạn có biết cái link nào để download language pack cho tiếng Việt thì chỉ mình với. Thanks.

Chào bạn, mình đang rất cần tìm địa chỉ và số điện thoại của trung tâm cô Chi Mai dạy để xin cho đứa cháu mình thi Đại học. Mình thấy trên mạng mọi người đều nói là cô Chi Mai dạy ở số 4 Chùa Bộc, nhưng mình không tìm thấy số điện thoại của cô. Mình tìm thấy trang này của bạn nói về cô Chi Mai. Mình cũng học cô từ cách đây hơn 10 năm rồi, ở Cửa Bắc. Hồi đó mình thi đại học khối D đỗ được điểm cao. Giờ mình muốn tìm lại cô quá mà không thấy. Bạn có thể cho mình số điện thoại của cô không? Dù rằng có thể thay đổi nhưng biết đâu cô vẫn giữ số điện thoại đó. Thanks bạn nhiều.

Hi bạn Nga,
Chỗ mình học là trung tâm ở số 4 Chùa Bộc và mọi người đều đến đó đăng ký học bình thường thôi.
Tiếc là mình không có số điện thoại của cô. Mình nghĩ bạn nên đến trực tiếp trung tâm ở đây để hỏi. Có thể cô nhiều tuổi rồi và không đi dạy nữa chăng? 🙂

em chào anh, anh cho em hỏi xíu là học ở trung tâm heatstart sau lv 1 mình có thể giao tiếp với nghe nói đc chưa ạ, tại em cũng ko có điều kiện để học tiếp ạ, mong anh giải đáp , cảm ơn anh ạ

Hi Nhung,

Anh có thể nói là Headstart học tốt, cung cấp cho mình kỹ năng phát âm và môi trường để giao tiếp.

Còn cái này “anh cho em hỏi xíu là học ở trung tâm heatstart sau lv 1 mình có thể giao tiếp với nghe nói đc chưa ạ” thì là ở bản thân mình em à, không ai cam kết được 🙂

Để nói được, nghe được, giao tiếp được, 21 buổi học không thể nào giải quyết được cho em. Nó cần có kiến thức và sự chuẩn bị từ trước nữa. Cái quan trọng em nên kỳ vọng học ở đây là:
1 – Có môi trường (tất cả khi vào trung tâm là nói tiếng Anh và có nhiều hoạt động để nói tiếng Anh nữa)
2 – Được rèn lại kỹ năng phát âm cho chuẩn

P/S: những thông tin anh nhận xét về trung tâm là tại thời điểm anh học nhé, cách đây cũng khá lâu rồi ( 3 đến 4 năm). Bây giờ có thể tốt hơn hoặc tệ hơn 😀

A ơi trung tâm cô Chi Mai dạy phân ra lớp 11 và 12 vậy trước đây a theo học là học lớp nào ạ? Và nếu có đc ôn lai từ đầu ko ak?

Anh không nhớ chính xác lắm nhưng hình như đúng là có cả lớp 11 và 12.
Hồi đó, anh học chương trình lớp 12 thôi, mà cũng học được khoảng 3 – 4 tháng thôi, vì sau đó anh bận và bắt đầu đi làm.

Về câu hỏi có được ôn lại từ đầu không?
==> Thực ra thế nào “từ đầu”? Nói chung là cô sẽ rà quà hết các phần và cung cấp kiến thức cho em, nhưng không phải là dạng “abc” cho người mới học tiếng Anh. Đây là lớp dành cho các bạn chuyên thi khối D, học tiếng Anh cũng ít nhất phải 6, 7 năm rồi mà 🙂

Chào anh. Anh có thể cho em xin thông tin để đi đăng kí học ở headstart được không ạ? Em muốn học ở đấy mà chẳng quen ai, nghe review của anh thích quá. Cảm ơn anh nhiều! ^^

Hi a!
Em đang “nghiên qua cứu lại” về vấn đề tuyển dụng. Lướt qua blog của anh thấy cũng thú vị thiệt, hihi!!
Em cũng có sở thích giống anh vậy. hihi Rất vui được biết anh.
Trúc Lệ

Dear Đạt,
Mình là Hoàng, hiện mình đang setup lại về đặt phòng khách sạn trên nền wordpress – sử dụng theme Book Your Travel. http://themeforest.net/item/book-your-travel-online-booking-wordpress-theme/5632266
Mình dự định làm website song ngữ nên đã sử dụng WPML để dịch theme này. Tuy nhiên, một số chức năng không dịch được – đặc biệt là trong phần theme option. Khiến nội dung của site chỉ có thể để một ngôn ngữ khi thay đổi trong Theme Option…

Mình có tìm hiểu thì cái cậu làm theme cũng chỉ bảo là sẽ update chứ không giải quyết được. Được biết Đạt trong team WPML nên Hoàng mong rằng Đạt có thể tư vấn hoặc chỉ cho Hoàng cách giải quyết trường hợp này. Hoàng thì không có kiến thức công nghệ mà chỉ mày mò để làm thôi.

Hoàng cảm ơn Đạt nhiều nhé 🙂

Thân mến,
Hoàng

Hi Hoàng,

Nếu vấn đề chỉ là ở theme option thì thông thường (90% các trường hợp) có thể giải quyết ở đây: http://wpml.org/faq/translating-entries-in-wp_options/

Theo quy định của team, tất cả support phải được tiến hành trên forum: http://wpml.org/forums/forum/english-support/ nên mình xin phép không tiếp tục trả lời bạn qua email hay comment ở đây. Bạn giúp mình đăng nhập tài khoản và post câu hỏi ở trên forum hỗ trợ đó nhé.

Cảm ơn Hoàng đã và đang sử dụng sản phẩm của công ty mình 🙂

Chào bạn. Mình đã đọc các bài mà bạn đã chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh của bạn. Mình cũng có một blog tương tự có tên loisongmy.com. Các bài viết của bạn rất hay và nhiệt tình. Mình có thể nhờ bạn viết một blog post chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh của bạn trên blog của mình không ? Thanks 🙂

Hi Huy,

Cảm ơn lời khen và lời đề nghị của bạn 🙂 . Bạn có thể biên tập và đăng lại bài viết của mình và nhớ dẫn link về bài viết là OK.

Tuy nhiên, mình xin phép được từ chối việc viết bài cho blog của bạn vì tất cả kinh nghiệm của mình thì mình đã tổng hợp lại ở đầy đủ ở đây rồi: https://tiendathoang.com/blog/tag/hoc-tieng-anh/

Hi anh,

Thấy hình anh đi Nam Du có 2 bạn nữ dễ thương, anh là bạn của 2 bạn ấy ạ?
2 bạn ấy là bạn của em
Em đang viết bài chia sẻ kinh nghiệm đi Nam Du, mà em đi từ năm ngoái nên cũng quên quên vài thứ, phải Google tham khảo thì tình cờ lạc vô blog của anh

Hi Daisy,

Bạn khéo khen quá “2 bạn nữ dễ thương” :)))).
Đól à hai bạn của mình và mình quen qua một bạn khác

Lần này, nhóm mình đi ra quần đảo Nam Du với thành phần khá đặc biệt: 1 anh thanh niên miền Bắc, 2 cô gái miền Trung và 1 anh thanh niên miền Nam.

Rất vui được biết thêm “bạn của bạn” 😀

Anh ơi cho em hỏi anh địa chỉ lớp học Tiếng Anh của cô Chi Mai anh đã học ? Và lớp đó là lớp của cô tổ chức dạy hay lớp của trung tâm ạ?

Hi Quỳnh,
Anh học từ lâu lắm rồi. Đó là lớp trung tâm thôi, ở Chùa Bộc. Anh không biết là giờ cô có dạy ở đó nữa không, em kiểm tra lại nhé.

Theo anh được biết thì cô dạy ở trung tâm thôi, cô không mở lớp riêng dạy đâu.

Chúc em học tốt nhé 😀

em chào anh ạ?em thấy anh chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng anh,em muốn tìm 1 trung tâm học tiếng anh tổng quát cả 4 kỹ năng sau đó mới luyện thi các chứng chỉ.anh có biết những trung tâm nào tốt ko ạ???(trừ acet và hội đồng anh ở đấy đắt quá anh ạ)

Gửi phản hồi